Công ty TNHH MTV SX-TM Tấn Triều
HOTLINE : 0949.878.881

Tìm hiểu đặc điểm cơ bản của băng tải lõi thép

Tin tức 09-08-2021 by Lê Tấn Triều

Thiết bị băng tải có nhiều loại và mỗi loại có một đặc điểm nổi bật riêng. Việc bạn tìm hiểu đặc điểm chung của từng loại băng tải rất cần thiết và đáng khen ngợi, nó cũng rất có lợi để sau này bạn có thể lựa chọn thiết bị băng tải phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm

Một số đặc điểm cơ bản về thiết bị băng tải lõi thép

 

 

Bấy lâu nay có thể bạn thường nghe một số loại băng tải phổ biến như băng tải cao su, băng tải nâng hạ, băng tải con lăn… Ngay tại bài viết này, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về một loại thiết bị băng tải khác là băng tải lõi thép.

 • Thiết bị băng tải lõi thép thường tại các hệ thống truyền tải có chiều dài lớn, tối thiểu là 300m. 
 • Với cấu tạo đặc biệt thì băng tải lõi thép có thể chịu được cường lực, cường độ hoạt động cao, độ bền có thể nói là cực tốt.
 • Những sợi dây thép bên trong được bố trí rải đều dọc thiết bị băng tải.
 • Tỷ lệ dãn cư rất thấp chỉ dưới 1$.

 

 

 • Thiết bị trong quá trình vận hành hầu như không xảy ra tình trạng biến dạng.
 • Tuổi thọ của thiết bị lâu, có thể lên đến 10 năm.
 • Lớp cáp thép là phần lực tải chính của thiết bị, đây là thành phần giúp cho băng tải hoạt động tốt.
 • Lớp cáp thép bên trong được liên kết với nhau theo một phương pháp riêng. Điều cũng chính là cách giúp cho băng tải lõi thép ít xảy ra sự cố trong quá trình hoạt động.

Một số lưu ý khi chọn mua băng tải lõi thép

 

 

Việc chọn mua băng tải lõi thép là một công việc khá quan trọng vì nếu thiết bị với tiêu chuẩn không đảm bảo thì không thể nào hoạt động tốt được. Chính vì thế tôi muốn chia sẻ thêm phần này để mọi người biết và tham khảo thêm.

Một trong những điều quan trọng bạn cần nắm tình hình cơ sản xuất của bạn đang gặp vấn đề gì. Hãy liệt kê các vấn đề đó ra và xem xét liệu thiết bị băng tải lõi thép có thể khắc phục vấn đề đó hay không. Vì không nhất thiết phải sử dụng một loại băng tải nhất định, chúng ta nên chọn loại băng tải phù hợp nhất. Đó mới là điều quan trọng.

Tiếp theo là nhờ một đơn vị chuyên nghiệp tư vấn thiết kế và sản xuất. Sự phù hợp trong quá trình vận hành tại cơ sở là rất quan trọng.Vì thế bạn cần ý thức điều này ngay từ bước tư vấn thiết kế đến sản xuất và vận hành.

 

 

Tới đây thì tôi cũng chia sẻ xong chủ đề của mình về chủ đề đặc điểm chung của băng tải lõi thép. Hy vọng thông tin tôi chia sẻ hữu ích với bạn.

Hiện chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế, sản xuất băng tải, các loại máy móc công nghiệp ( Máy sấy khô ) và các phụ kiện băng tải khác. Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé. 

Thông tin liên hệ

 • Email: support@bangtaitantrieu.com
 • Điện thoại: 027 2364 8977
 • Địa chỉ: 259 đường Thanh Phú-Tân Bửu, Ấp 3, xã Tân Bửu, huyện Bến Lức, tỉnh Long An

(0) Bình luận “Tìm hiểu đặc điểm cơ bản của băng tải lõi thép”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *